Quay phim màn hình trên Windows 10 thật dễ dàng mà không cần dùng phần mềm

Nếu như trước nay khi nghĩ đến việc quay phim màn hình máy tính bạn sẽ lên Google tìm kiếm công cụ, tải về vài đặt mới bắt đầu sử dụng. Tuy nhiên trên Windows 10 Microsoft đã tích hợp sẵn tính năng này nhưng không phải ai cũng biết.

Thật ra tính năng quay phim màn hình là một trong những tính năng của Game Bar Microsoft mang lên Windows 10 nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Game Bar không chỉ chụp ảnh, quay phim màn hình mà quan trọng hơn là có thể kích hoạt tối ưu hiệu suất máy cho game đang chơi trên màn hình.


Đầu tiên để có thể sử dụng tính năng chụp ảnh hoặc quay phim màn hình thì phải kích hoạt Game Bar lên trước bằng cách ấn tổ hợp phím Window + G. Và lưu ý là bạn chỉ có thể kích hoạt khi đang mở một chương trình bất kỳ trên màn hình.Sau khi ấn Window + G một thanh Game Bar xuất hiện người dùng có thể tùy chọn chụp ảnh hoặc quay phim trực tiếp bằng nút record (dấu chấm đỏ) hoặc chụp ảnh màn hình bằng cách click chuột vào biểu tượng camera. Khi quay phim bạn có thể tùy chọn có ghi âm bằng micro hay không.

Ảnh chụp và video quay phim màn hình sẽ được lưu trong thư mục Videos > Captures. Có hai cách để truy cập vào thư mục này. Một là bạn theo đường dẫn This PC > Local Disk (C:) > User > Tên PC > Videos > Captures. Đơn giản hơn bạn có thể chọn mục Videos ngay trong phần PC ở thanh bên trái của cửa sổ File Explorer.

Tuy nhiên nếu muốn tùy chọn nâng cao hơn như tìm hiểu và thay đổi phím tắt, thay đổi thời gian tối đa mặc định, thay đổi chất lượng âm thanh ghi âm trong khi quay màn hình và nhiều tùy chọn chuyên sâu hơn bạn có thể tùy chỉnh trong ứng dụng Xbox đã được cài đặt mặc định trong Windows 10.

Chúc các bạn thành công!

Popular posts from this blog

FOT 4 - Auto FO4 - Auto FIFA Online 4

DNS là gì ? Cách thay đổi DNS trên Windows 7, 8, 10, XP

Hello LoL (League of Legends) phiên bản v1.043 (AppBuilt 2019-04-07) - Game Version 9.7 and more