Giải quyết vấn đề thiếu nút Start trong Windows 8

Trong Windows 8, nút Start trên màn hình desktop không còn hiển thị như những bản Windows trước. Điều này có thể gây phiền toái vì bạn đã quen tắt hoặc khởi động lại máy tính từ nút Start.

Để khắc phục điều này, thực hiện các bước đơn giản sau sẽ giúp bạn tạo ra một biểu tượng tắt hoặc khởi động lại máy tính chạy Windows 8, ngay trên desktop.

Sau khi khởi động Windows 8, tại giao diện Metro UI bạn chọn biểu tượng Desktop.


Trên màn hình desktop, bạn nhấn chuột phải để mở ra trình đơn ngữ cảnh rồi chọn New, tiếp theo chọn Shortcut.


Tại hộp thoại mới xuất hiện, bạn gõ vào dòng lệnh shutdown /p (lưu ý có khoảng trống giữa chữ shutdown và /p ), để tạo biểu tượng tắt máy. Tương tự, dòng lệnh shutdown /r /t 0 để khởi động lại máy tính ngay lập tức. Tiếp đến chọn Next, và đặt tên cho biểu tượng (theo mặc định là shutdown). Cuối cùng nhấn Finish để kết thúc.

Bạn cũng có thể mang biểu tượng vừa tạo (tắt hoặc khởi động lại máy) trên màn hình desktop ra ngoài giao diện Metro UI của Windows 8 bằng cách, nhấn chuột phải lên biểu tượng, rồi chọn Pin to Start trên trình đơn.


Trở lại màn hình Start để kiểm tra thành quả đạt được.


Kể từ giờ bạn đã có thể tắt hay khởi động lại máy chỉ với một cú nhắp đúp lên biểu tượng trên desktop hoặc nhấn vào ô màu (tile) đại diện trên màn hình Start.

Popular posts from this blog

FOT 4 - Auto FO4 - Auto FIFA Online 4

DNS là gì ? Cách thay đổi DNS trên Windows 7, 8, 10, XP

Hello LoL (League of Legends) phiên bản v1.043 (AppBuilt 2019-04-07) - Game Version 9.7 and more