Ép xung là gì? Có nên ép xung máy tính hay không?

Bạn nghe thấy một vài đứa trẻ nói về ép xung máy tính của họ để làm cho chúng chạy nhanh hơn.

Chính xác thì ý nghĩa của việc ép xung là gì? Và nó là cái gì mà bạn nên làm cho máy tính của mình?

Máy tính xách tay khá chậm và bạn muốn ép xung nó nếu bạn nghĩ rằng đó là ok (và nếu nó thực sự sẽ giúp bạn).


  • Câu trả lời ” Có nên ép xung máy tính hay không?”
Tóm lại, ép xung đơn giản có nghĩa là chạy CPU, card màn hình và / hoặc RAM của máy tính với tốc độ đồng hồ nhanh hơn so với tốc độ của thiết bị.

Ép xung bất kỳ thiết bị nào làm cho nó chạy nhanh hơn, và nếu được thực hiện đúng thì tốc độ tăng có thể là đáng kể.

Tuy nhiên, những điều trên được cho là, việc ép xung vừa khó khăn vừa nguy hiểm cho những người không biết chính xác những gì họ đang làm, vì những lý do sau:

1 – Ép xung bất kỳ thiết bị nào sẽ khiến thiết bị hoạt động ở nhiệt độ cao hơn thiết bị hoạt động do tốc độ đồng hồ nhanh hơn. Thiết bị càng hoạt động nhanh hơn, nó sẽ sinh ra nhiều nhiệt hơn.

Nếu các phương pháp làm mát tăng cường và bổ sung không được sử dụng, thiết bị có thể sẽ quá nóng và không hoạt động chính xác. Và trong một số trường hợp, thiết bị có thể thực sự tan chảy hoặc gây ra hỏa hoạn!

Theo cách nào đó, việc ép xung máy tính giống như chạy động cơ xe hơi với RPM vượt quá RPM cao nhất được nhà sản xuất coi là an toàn. Bạn có thể dựa vào bàn đạp ga và biến hầu hết bất kỳ xe chở khách thành một con quỷ la hét, nhưng bạn có khả năng thổi động cơ trong quá trình này.

2 – Ngay cả khi các phương pháp làm mát nâng cao được đặt đúng chỗ (và hiệu quả), các thiết bị ép xung vẫn có thể không đáng tin cậy, khiến cho máy tạo ra các lỗi ngẫu nhiên hoặc thậm chí đóng băng máy tính. Điều này rõ ràng là vấn đề bạn không mong muốn.

Bây giờ những điều cơ bản về “ép xung” vượt quá con đường, tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn về việc liệu bạn có nên ép xung máy tính của riêng mình hay không. Vâng, câu trả lời ngắn cho câu hỏi đó là không.

Tôi không khuyên bạn nên ép xung bất kỳ máy nào trừ khi nó là một máy tính để bàn và bạn thực sự hiểu được việc ép xung và ép xung và cách thực hiện nó một cách an toàn.

Hơn nữa, tôi không khuyên bạn nên ép xung máy tính xách tay ở tất cả vì thiết kế của họ khá nhiều ngăn cản việc bổ sung thêm hoặc tăng cường các thiết bị làm mát.

Và cuối cùng, tôi sẽ nói điều này …

Có rất nhiều người không đồng ý với quan điểm của tôi về ép xung, và điều đó là đúng.

Nhưng những người này có rất nhiều kinh nghiệm với phần cứng máy tính. Họ biết những thiết bị cụ thể nào có thể được ép xung một cách an toàn và cách thực hiện ép xung chúng một cách an toàn nhưng hiệu quả.

  • Kết luận
Đối với một máy tính xách tay (Laptop) thì bạn đừng nên cố gắng làm điều đó. Còn với 1 chiếc máy tính để bàn PC thì bạn có thể ép xung bởi có nhiều phương pháp làm mát tăng cường.

Popular posts from this blog

FOT 4 - Auto FO4 - Auto FIFA Online 4

DNS là gì ? Cách thay đổi DNS trên Windows 7, 8, 10, XP

Hello LoL (League of Legends) phiên bản v1.043 (AppBuilt 2019-04-07) - Game Version 9.7 and more